ผู้บริหาร เยี่ยมชมดูงานคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และคณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2560 ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ รักษาการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุวิทย์ วุฒิสุทธิเมธาวี รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายบริหาร รองศาสตราจารย์ ดร.สุรินทร์ ไหมศรีกรด รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและกิจการต่างประเทศ ศาสตราจารย์ ดร.ธวัชชัย ศุภดิษฐ์ รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายวางแผนและยุทธศาสตร์การพัฒนา นายอวยพร เรืองศรี หัวหน้าส่วนส่งเสริมวิชาการ และนางสาวอรพินท์ ไชยพงศ์ ผู้กำกับดูแลหน่วยประสานงานมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ กรุงเทพมหานคร เดินทางไปเยี่ยมชมดูงาน ณ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน โดยมี ศาสตราจารย์ นายสัตวแพทย์ ดร.อภินันท์ สุประเสริฐ คณบดีคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ให้การต้อนรับ

คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ประกอบด้วย 2 วิทยาเขต ได้แก่ วิทยาเขตบางเขน และวิทยาเขตกำแพงแสน มีโรงพยาบาลสัตว์ในสังกัด จำนวน 4 แห่ง ถือเป็นสถาบันสัตวแพทย์ชั้นนำของประเทศ ที่มีความพร้อมทั้งด้านบุคลากร เครื่องมือแพทย์ และเครื่องมือทางวิทยาศาสตร์ที่มีความทันสมัย เป็นแหล่งความรู้และต้นแบบทางประสบการณ์ที่ดีสำหรับมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ในการจัดการศึกษาด้านสัตวแพทยศาสตร์

คณะเยี่ยมชมดูงานได้เยี่ยมชมการให้บริการตรวจรักษาของโรงพยาบาลสัตว์ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน ในหลายแผนก ซึ่งทำให้มองเห็นแนวทางที่จะนำมาปรับใช้กับสำนักวิชาสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ซึ่งมีแผนจะเปิดทำการเรียนการสอนในอนาคต

เวลา 15.00 น. ของวันเดียวกันคณะเยี่ยมชมดูงาน นำโดยรักษาการแทนอธิการบดี ได้เดินทางไปยังคณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เพื่อศึกษาแนวทาง และขอคำแนะนำ สำหรับการจัดการเรียนการสอนทางด้านทันตแพทยศาสตร์ โดยได้รับความอนุเคราะห์ข้อมูลอย่างดียิ่งจาก รองศาสตราจารย์ ทันตแพทย์ ดร.ประทีป พันธุมวนิช คณบดีคณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะผู้บริหาร และบุคลากร โดยได้เยี่ยมชมการจัดการเรียนการสอนของคณะ คลินิกทันตกรรมนักศึกษา และห้องปฏิบัติการทางทันตกรรมต่างๆ ซึ่งการเยี่ยมชมดูงานในครั้งนี้ เป็นการเตรียมความพร้อมในการจัดตั้งสำนักวิชาทันตแพทยศาสตร์ ของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

ผู้บริหาร เยี่ยมชมคณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

ภาพและข่าวโดย: หน่วยประสานงานมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ กรุงเทพมหานคร